Tối ưu hệ thống tự động hoá của dây chuyền chiết rót nước

Nhà máy phải bố trí 1 nhân công để chỉnh lại các thùng nước vào đúng vị trí rót. Nhà máy không thể sử dụng tính năng tự động do hệ thống cảm biến và điều khiển chạy không đúng, hệ thống máy đã cũ, nhà cung cấp hiện không còn kinh doanh, nếu muốn giải quyết triệt để, nhà máy phải thay thế toàn bộ, chi phí cho việc này rất lớn. (định lượng nước không đều, năng suất thấp)

Vấn đề

Nhà máy phải bố trí 1 nhân công để chỉnh lại các thùng nước vào đúng vị trí rót. Nhà máy không thể sử dụng tính năng tự động do hệ thống cảm biến và điều khiển chạy không đúng, hệ thống máy đã cũ, nhà cung cấp hiện không còn kinh doanh, nếu muốn giải quyết triệt để, nhà máy phải thay thế toàn bộ, chi phí cho việc này rất lớn. (định lượng nước không đều, năng suất thấp) 

Giải pháp

Sau khi khảo sát kỹ hiện trạng, các cảm biến và cơ cấu cơ khí định vị thùng cùng 1 bộ điều khiển tự động phụ được bổ sung vào hệ thống hiện hữu mà không cần các thay đổi lớn. Sau 2 tuần xử lý, vấn đề được giải quyết với chi phí chỉ bằng 10% so với đầu tư 1 hệ thống mới, giúp mỗi tháng tối ưu chi phí 1 nhân công tại vị trí chiết rót. 

Công nghệ sử dụng

Mitsubitshi PLC, cảm biến lưu lượng, cảm biến vị trí 

Tham gia cùng chúng tôi

Nhận thông tin trực tiếp đến hộp thư của bạn

Bài viết liên quan

Dự án

Tăng hiệu suất tấm pin

Một trong những thử thách lớn đối với các hệ năng lượng mặt trời áp mái trên các nhà máy đó là bụi trong các khu công nghiệp. Tấm pin sẽ bị phủ 1 lớp bụi dày chỉ sau 1 ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất hoạt động của hệ thống, làm giảm tỷ lệ thu hồi. Các chủ đầu tư dù thấy được tiềm năng từ các mái nhà xưởng rộng lớn nhưng vẫn e dè trước bụi phủ tấm pin. Các giải pháp vệ sinh tấm pin hiện hữu tốn nhân lực, nguy hiểm và chi phí đầu tư lớn, vận hành phức tạp.

Khám phá

Dự án

Số hoá thủ tục hành chính

Tại các doanh nghiệp thường tồn tại tình trạng các hồ sơ trình ký xếp chồng chờ các lãnh đạo ký duyệt trong khi các vị này thường rất bận rộn và ít khi có mặt tại văn phòng. Tình trạng này dẫn đề việc ùn ứ công việc, giảm hiệu suất làm việc do thời gian chờ đợi thủ tục xét duyệt quá dài. Các công cụ số hoá cơ bản như email hay bị bỏ qua do lãnh đạo nhận quá nhiều email hay các qui trình ERP tiêu chuẩn lại không thân thiện với người dùng phổ thông và chi phí đầu tư lại cao.

Khám phá